กล้วยดำ ทำไงดี?

03 เม.ย. 2561   396

กล้วยดำ ทำไงดี?

“กล้วย” เป็นหนึ่งในผลไม้ยอดนิยม เต็มไปด้วยแคลเซียมสูง หารับประทานได้ง่าย ช่วยในการย่อยอาหาร ให้พลังงาน ดีต่อลำไส้ และช่วยเพิ่มการเผาผลาญ จนกลายเป็นผลไม้อีก 1 ชนิดที่ต้องมีติดบ้าน ซึ่งปัญหาที่ตามมาคือกินไม่ทัน กล้วยช้ำ หรือมีสีดำเร็ว ทำให้ 1 หวีที่ซื้อรับประทานไม่ทันที่เหลือต้องทิ้ง รู้สึกเสียดายกันหรือเปล่า?

หมดปัญหาอีกต่อไปเพราะเรามี #เคล็ดลับ ดีๆ มาแชร์ให้ฟังกัน

ปกติแล้วธรรมชาติของพืช จะมีการคายน้ำ การที่เอาทิชชู่ห่อกล้วยไว้จะช่วยลดการเน่าเสียได้ อีกทั้งกล้วยยังเป็นพืชที่ปล่อยก๊าซเอธิลีนออกมา ซึ่งเอธิลีนเป็นตัวเร่งให้ผลไม้สุก บางรายห่อทิชชู่แล้วเอาถุงพลาสติกมาคลุมจะยิ่งทำให้สุกเร็ว วิธีแก้คือตัดกล้วยออกมาโดยที่ยังมีต้นขั้วอยู่ แนะนำให้เอาทิชชู่ห่อกล้วยไว้ และนำแช่เย็น หรือหลังห่อทิชชู่อาจนำกล้วยใส่ในที่กล่องที่เก็บอาหารไม่ให้เจออ๊อกซิเจนมาก ป้องกันชะลอกระบวนการสุก ซึ่งการแช่ตู้เย็นจะช่วยให้กล้วยอยู่ได้นานขึ้นรสชาติเนื้อยังเหมือนเดิม แต่เปลือกจะคล้ำและต่างกับกล้วยที่ไม่ได้แช่เย็นที่เมื่อคล้ำจะช้ำไปถึงเนื้อ

สำหรับคนที่ไม่ต้องการแช่กล้วยในตู้เย็น เมื่อได้มาอาจแยกกล้วยเป็นลูกๆ โดยเอาพลาสติก wrap พันต้นขั้ว ห่อด้วยทิชชู่ แยกลูกสุก กับลูกดิบออก และใส่ในกล่องถนอมอาหารไว้ข้างนอก ส่วนคนที่ชอบแบบเย็นเหมือนไอศกรีมอาจปอกกล้วยใส่กล่องถนอมอาหาร เข้าตู้เย็นช่องฟรีซตักรับประทานก็อร่อยฟินไปอีกแบบ

เรื่องกล้วย นี้ไม่ใช่เรื่อกล้วยๆ เลย

สามารถติดตามเรื่องราวดี ๆ ได้ที่

www.facebook.com/khumproducts

www.khumproducts.com

สถานที่จัดจำหน่าย