ข้าวแกงปังจิ๋ว : เพราะรักจึงทำให้ถูกปาก-ถูกใจคนกิน

26 ธ.ค. 2560   97

คนมุงกันเต็มหน้าร้อน ... อะไรกันล่ะนั่น ... เข้าไปดู จึงได้พบกับกับข้าวหน้าตาอลังการนอนยิ้มอยู่ในถาด รอให้กวาดพาไปชิม ... อลังการจริงๆ ... ก็แค่ข้าวราดแกงหรือแกงราดข้าวจะไปอลังการอะไรขนาดนั้น .... ต้องมาดู ... แล้วจะรู้จริง
แต่ก่อนมาดูจะเล่าให้ฟัง
คุณปูเป้ (ลูกสาวเจ้าของร้าน ซึ่งเป็นหนึ่งในเชฟของร้าน) การันตีความอลังการด้วยดีกรีปริญญาด้านอาหารจากวิทยาลัยดุสิตธานี
คุณปูเป้บอกว่าต้องขอบคุณสถาบัน ที่สอนทั้งวิชาครัว..วิชาบริหาร..และหัวใจของการบริการลูกค้าให้กะหนูแต่สถาบันอาจไม่มีความหมาย หากหัวใจนางไม่เอาด้วยอย่างหนักแน่น ดูได้จากความหนักครบเครื่องในอาหารทุกถาด คุณปูเป้บอกว่า เราอยากกินแบบไหน เราก็ทำแบบนั้นให้ลูกค้า เราเป็นคนชอบกิน มีความสุขมากจากการได้กินอาหารดีๆ ในปริมาณที่จัดหนัก ก็อยากให้ลูกค้าได้กินดีแบบจัดหนักกันด้วย ... จัดหนักจริงๆ 1 ชาม นี่ทานกันแทบไม่หมดกันเลยทีเดียว และสำหรับรสชาติ ... ก็ต้องบอกว่า โอ้โหกันได้ตั้งแต่คำแรก ^^
สาธยายให้ฟังกันพอขลุกขลิกละกันนะ ... ชื่อเมนูอาจไม่แปลกแต่ความอร่อยและหน้าตานั้นแตกต่างจากร้านข้าวแกงทั่วไป เช่น ผัดวุ้นเส้น ของร้านปังจิ๋วก็จะมี ผัดวุ้นเส้นปู ผัดวุ้นเส้นแหนม ผัดวุ้นเส้นกะเพรา อีกหลายผัดวุ้นเส้นที่นึกไม่ถึงว่า แหนมจะเต็มคำ ปูจะเต็มชิ้น กะเพราจะเต็มใบขนาดนั้น เอาว่ามีอะไรเป็นส่วนผสม ไม่ได้มีแค่ชื่อ (ที่ร้านทั่วไปบอกว่ามาแต่วิญญาณ 555) ... ได้กินแล้วสุขใจจริงๆ
และถ้าเป็นเมนูแซลมอน ลูกค้าก็จะได้อร่อยมีความสุขกับเนื้อแซลมอนเต็มคำ (ไม่มีกระดูก) อาหารทุกอย่าง ลูกค้าก็จะได้ทานของสดกันจริงๆ เพราะไปซื้อถึงแหล่ง และวัตถุดิบบางอย่างพ่อค้าก็จะพาแม่ขายมาขายให้ถึงที่เนื่องจากที่ร้าน เพราะทำกับข้าวกันมากกว่า 50 อย่างต่อวัน ในวันเสาร์-อาทิตย์ ส่วนวันจันทร์-ศุกร์ ก็ประมาณ 20-30 อย่าง

  

  

โอ้โห ! ถามว่าทำมากขนาดนั้นทำไมรึ ?
ลูกค้าจะได้กินวนๆ กันไป ไม่เบื่อ มาร้านปังจิ๋วทีไรก็เหมือนมีของใหม่ให้กินตลอด เรามีความสุข ลูกค้าก็มีความสุขนะ
และเมื่อเราทำเยอะ มีคนมาขายวัตถุดิบให้ถึงที่ (เราไม่ต้องค่าขนส่ง) และวัตถุดิบส่วนที่ไปซื้อถึงแหล่ง เราก็ได้ราคาโดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง ทำให้สามารถเอาส่วนของต้นทุนที่ไม่ต้องจ่าย มาทำให้ลูกค้าได้ทั้งคุณภาพและปริมาณ ... ตรงนี้เราแฮปปี้มาก และลูกค้าก็แฮปปี้ด้วย
คุณปูเป้บอก

นอกจากข้าวแกง (อาหารรสเผ็ด) ที่ร้านยังมีเมนู อาหารอิตาเลียน อาหารฟิวชั่น หน้าตาสวยงามจัดใส่กล่องไว้อย่างประณีต เช่น สปาเก็ตตี้ ข้าวผัด ข้าวผัดอเมริกัน ฯลฯ ให้เด็กๆ ได้เลือกรับประทานกันอีกด้วยเด็กๆ ชอบนะ เป้จำได้ว่าตอนตัวเองเด็กๆ หาของทานยาก ส่วนใหญ่ก็เจอแต่อาหารเผ็ดๆ ... พอเป้ทำได้เป้ก็อยากทำให้เด็กๆ ทาน แต่ผู้ใหญ่ก็ทานได้นะ ทานด้วยกันได้ทุกคน เอาว่ามาร้านปังจิ๋วแล้วจะมีอาหารให้สำหรับทุกคนในครอบครัวเลย
และเป้ก็ทำเบเกอรี่สำหรับเด็กด้วยนะ จำได้มั้ยเวลาไปทัศนะศึกษา แล้วคุณครูก็แจกขนมอะไรก็ไม่รู้ ไม่อร่อย ไม่อยากกินเลย สำหรับที่ร้านนะ พอคุณครูติดต่อมาเป้จะขอรายละเอียดทั้งหมดเช่น เด็กอายุเท่าไหร่ทาน ผู้หญิงหรือผู้ชาย กี่คน ทานในกิจกรรมอะไร ไปที่ไหน แล้วเป้จะออกแบบให้เหมาะสมกับสถานการณ์ เด็กๆ ชอบมาก ครูกับผู้ปกครองก็สบายใจตามกันไป ... (ยิ้ม)

 


เอาล่ะค่ะคุณผู้อ่านขา ไม่พูดพร่ำทำเพลงแล้ว ... กอดคอไปกินด้วยกันเลยดีกว่า ที่ตลาดหน้าสวนหลวง ร.๙แต่ถ้ายังไม่สะดวกมารับประมาณ ก็เรียกใช้บริการ Delivery ได้ ส่งตรงเวลา บริหารคุณภาพการจัดส่งโดย Line Man ปัจจุบันคุณปูเป้บอกว่ามีบริษัทชั้นนำมากมายที่ไว้วางใจให้ทางร้าน Delivery อาหารให้กับผู้บริหารและพนักงาน รวมถึงโรงเรียน มหาวิทยาลัย สำหรับการจัดเลี้ยงในโอกาสพิเศษต่างๆ  และมีงานจองล่วงหน้าตลอดทั้งปี จะเป็นอาหารไทย อาหารเทศ อาหารฟิวชั่น อาหารจีน ฯลฯ ทำได้หมด รวมถึงเบเกอรี่ (ดูตัวอย่างอาหารกล่องจากภาพในอัลบั้ม) คุณปูเป้บอกว่า นอกจากอาหารต้องมีคุณภาพแล้ว บรรจุภัณฑ์และวิธีการจัดส่งก็สำคัญ..ทางร้านให้ความสำคัญในทุกรายละเอียด ทุกอย่างต้องปลอดภัย อาหารทุกกล่องจะต้องคงความสดและสวยงามจนถึงมือคุณลูกค้า” 


เอาล่ะค่ะ อ่านแค่นี้ก็รักและอยากรับทานกันแล้วล่ะ ... ไปกันตามพิกัดร้านนี่เลย
ตลาดหน้าสวนหลวง ร.9 (ด้านในสุด ของ ตลาดยิ่งนรา (เต็นท์ที่ 3 นับเต็นท์จากประตูสวนหลวง ร.9 ประตูมณฑารพ (เส้นถนนเลียบพาราไดซ์ พาร์ค)

วันเสาร์ – อาทิตย์ 6.00 – 13.00 น. (กับข้าวจะทยอยออกประมาณ 50 อย่าง)
วันจันทร์ – ศุกร์ 6.00 – 13.   น.(กับข้าวทยอยออกประมาณ 20 – 30 อย่าง)
ราคา ข้าวราดกับข้าว 2 อย่าง 50 บาท แต่ถ้าเป็นเมนูแซลมอนก็ขอเพิ่มหน่อย เป็น 70 บาท (ราคาผันตามความพิเศษของประเภทอาหาร แต่ที่แน่นอนคือ เริ่มต้นที่ 45 บาท ก็สุขใจมากมายแล้ว)
โทร. 088-644-5124 หรือ ส่งข้อความกันไปได้ที่
Facebook : ปังจิ๋วสวนหลวง ร.9

ขอให้กินอิ่ม นอนหลับ ขับถ่ายสบาย ร่างกายแข็งแรงกันทุกคนนะจ๊ะ

ด้วยความปรารถนาดีจาก #น้ำมันพืชคำ #คำล้ำคุณค่าคู่ครัวคุณ
ติดตามความอร่อยได้ทุกวันที่ www.facebook.com/khumproducts
สถานที่จัดจำหน่าย