ก๋วยเตี๋ยว “ป้าโอ่ง” ซดซุปตุ๋นร้อนๆ ใต้เพิงการเวก

26 ธ.ค. 2560   198

เที่ยงนี้ใครอยู่แถวอุดมสุข ... เพจน้ำมันพืชคำชวนไปกินก๋วยเตี๋ยวใต้เพิงการเวกกันจ๊ะ
ร้านก๋วยเตี๋ยวป้าโอ่ง นั่งซดน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว เคี้ยวเกี๊ยวกรอบๆ บนม้านั่งหินอ่อนเย็นๆ ในลานต้นการเวก ที่ใบไม้-เถาวัลย์เลื้อยพันเป็นหลังคา ... ร่มเย็นสบายมากๆ ... ฝนตกก็ Dont worry เพราะซ้ายขวาขนาบลานการเวกก็เป็นหลังคากระเบื้องอย่างดี ให้ลูกค้าได้อุ่นใจ ไม่ต้องกลัวเปียก-กลัวร้อน

  

ซุปตุ๋นในชามก๋วยเตี๋ยวป้าโอ่งอร่อยครบรสเครื่องเทศ โดนใจคนรักซุปตุ๋นมากๆ จัดหนักกันได้เลยกับ 3 เนื้อตุ๋น : เนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อไก่ พร้อมลูกชิ้นหมู ถ้าเป็นก๋วยเตี๋ยวหมูกับไก่ ป้าเค้าก็จะพิเศษเห็ดหอมให้ด้วยอีกต่างหาก ... ดีต่อใจจริงแท้
เกี๊ยวทอดร้านป้าโอ่งนี่ โดนใจนักชิมนักต่อนัก ... กรอบกำลังดี (ไม่กรอบร่วนจนหกเลอะเทอะ และไม่เหนียวจนจนต้องออกแรงดึงกันฟันตึงหน้าตึง (บางร้าน) นะ 555X )

   

ลูกชิ้นหมูปิ้ง ก็เป็นลูกชิ้นสูตรเดียวกับที่ป้าเสิร์ฟมาในชามก๋วยเตี๋ยว แต่จะอร่อยคนละแบบ ปิ้งได้หอม เคี้ยวกรุบๆ ไปพร้อมกับน้ำจิ้มที่ราดมาชุ่มๆ พูดเลยต้องสั่งเพิ่ม (กระซิบบอกเลยว่าสั่งรอบเดียวทีเดียวจะดีต่อใจมากกว่า เพราะปิ้งกันแบบสดใหม่และคิวยาว ต้องใช้เวลาจ๊ะ) 
นอกจากก๋วยเตี๋ยว เกี๊ยวทอด ลูกชิ้นปิ้งแล้ว ป้าก็มีขนมจีนให้กินนะ ขนมจีนเส้นสวยๆ ราดน้ำแกงอุ่นๆ น้ำแกงเขียวหวานไก่หน่อไม้สด / น้ำยาปลาช่อนมีทั้งแบบน้ำยาป่าและน้ำยากะทิ เสิร์ฟอุ่นๆ อุณหภูมิกำลังดี รับทานลื่นคอปื๊ดๆ ดีต่อใจจริงๆ
กินคาวไม่กินหวาน ก็เท่ากับทานไม่ครบ ... ป้ามีของหวานใส่น้ำแข็งให้ซดเย็นชื่นใจ หรือไม่ซดจะรับเป็นกล้วยปิ้งก็มี กาแฟและเครื่องดื่มๆ อื่นๆ ก็มีครบตามมาตรฐานที่มนุษย์รับประทานกันเลยจ๊ะ ^__^อาหารอร่อยบรรยากาศเย็นสบาย ก็เพียงพอแล้วที่นักชิมจะแสวงหา ... แต่นี่พูดเลยว่ายิ่งกว่าอาหารอร่อยและเย็นสบาย เพราะใจจะสบายได้อีกกับพื้นที่จอดรถสบายๆ เหลือเฟือ เผื่อให้ได้จอดอีกหลายคัน จอดได้ทั้งด้านข้างและหลังร้าน (กินอาหารริมทางในแบบที่ไม่ต้องกลัวตำรวจล็อคล้อ) 
พิกัดร้าน :
จากสี่แยกศรีอุดม (สี่แยกอุดมสุข) มุ่งหน้าสวนหลวง ร.9 ตรงข้าม ซ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9
(ซอย 23) ร้านป้าโอ่งอยู่ตรงป้ายรถเมล์พอดี (นั่งรถโดยสารประจำทางมาก็สะดวกได้อีก)
เวลาเปิดทำการอร่อย : อังคาร
อาทิตย์ 8.00 16.00 น.
ราคาอาหารจานหลักเริ่มต้นที่ 50 บาท

ขอให้กินอิ่ม นอนหลับ ขับถ่ายสบาย ร่างกายแข็งแรงกันทุกคนนะจ๊ะ

ด้วยความปรารถนาดีจาก #น้ำมันพืชคำ #คำล้ำคุณค่าคู่ครัวคุณ
สถานที่จัดจำหน่าย