มานา อาหารตามสั่ง ที่ต้องมานั่งทานทุกวัน

07 มี.ค. 2561   740

“มานา” มาแล้ว ร้านข้าวราดแกง อาหารตามสั่ง ที่ลูกค้าขาประจำล้วนแต่เป็นคนวัยทำงาน เพราะร้านนี้อยู่ใกล้หลายออฟฟิต และด้วยราคาที่เป็นมิตรต่อเศรษฐกิจยุคนี้ กับวัตถุดิบส่วนประกอบที่ใช้ปรุงอาหาร ที่มีความสด สะอาด รสชาติดีฝีมือไม่มีตก พร้อมใส่ใจไปกับการปรุงอาหารให้ลูกค้าแต่ละจาน

 

บางครั้งก่อนเข้ามาที่ร้านลูกค้าประจำจะรู้ว่าคิวยาว ก็โทรเข้ามาสั่งไว้ก่อนล่วงหน้า ถ้าอยากรู้ว่าทำไมถึงได้ขายดีนัก ให้ดูที่เมนูทะเล


อย่างข้าวผัดกะเพราทะเล ซึ่งปลาหมึกก็สด กุ้งที่ร้านเลือกมาเป็นวัตถุดิบก็ตัวโตมากได้หลายตัวด้วย ต่างกับร้านอื่นที่สั่งแล้วจะได้แค่ 2 - 3 ตัว แถมยังตัวเล็กๆ อีก ราคาก็ไม่ต่างกันเท่าไหร่ ส่วนความอร่อยของจานนี้ นอกจากจะได้กุ้งเต็มปากเต็มคำ รสชาติของผัดกะเพราก็เข้มข้น สามารถสั่งได้ด้วยว่า ต้องการใส่อะไรในกะเพรา อย่างเช่น ถั่วฝักยาว พริกหยวก หรือผักอย่างอื่น แม่ครัวก็จัดให้ตามความพอใจ จะลองคิดเมนูแปลกๆ ใส่นู่น นี่ นั่น ลงไปในเมนูแม่ครัวเขาก็ทำให้ด้วยนะ


และขอแนะนำอีกเมนู ที่อาจจะดูเหมือนเมนูสิ้นคิดของใครหลายคน หมูผัดกระเทียมพริกไทย แม้จะเป็นเมนูง่ายๆ สั่งตามร้านไหนก็มีขาย แต่ของที่ร้านจะต่างกับร้านอื่น เพราะกระเทียมจะถูกผัดจนกรอบส่งกลิ่นหอมน่าทาน เนื้อหมูกรอบนุ่มที่ได้ก็มาจนเต็มจาน


ขอบอกว่า ร้านนี้สั่งจานเดียวก็อิ่มพุงกางแล้ว ยิ่งมีเมนูมากมายสารพัดอย่างให้เลือกทาน หากมาทุกวันก็หมดห่วงไปเลยว่าจะต้องกินแต่เมนูซ้ำๆ จำเจน่าเบื่อ


แม้ว่าร้านนี้อาจจะอยู่ในซอยลาดพร้าว 87 ลึกเข้าไปหน่อย แต่การเดินทางก็สะดวกมีจักรยานยนต์รับจ้าง และรถกะป้อ จากหน้าปากซอยเข้ามาถึงด้านใน ร้านมานาจะอยู่ใต้ตึกคอนโด การ์เด้น สแควร์ คอนโดมิเนียม ตรงข้าม CDC หาไม่ยากเลย จะถามคนแถวนั้นใครๆ ก็รู้จัก           

ร้าน มานา

ประเภท : ข้าวราดแกง อาหารตามสั่ง

ราคา : 35 บาทขึ้นไป

เปิด-ปิด : 08.00 - 17.00 น. ปิดวันอาทิตย์

เบอร์โทร : 087 070 8531 , 089 925 5824

โลเคชั่น : ซอยลาดพร้าว 87 แยก 27

ที่จอดรถ : มี
สถานที่จัดจำหน่าย