สวนข่อย สวนอาหารบรรยากาศอบอุ่น

07 มี.ค. 2561   89

เข้าสู่ช่วงลมหนาวแล้ว มาดินเนอร์ร้านอาหารบรรยากาศธรรมชาติกันดีกว่า ร้านนี้เลย “ สวนข่อย ” สวนอาหารที่รายล้อมไปด้วยสวนจริงๆ ทานอาหารพร้อมรับอากาศเย็นสบาย รื่นรมย์ชมสวนไม้ ช่างเป็นร้านอาหารที่ดูอบอุ่นเหมาะกับการมากันเป็นครอบครัว ยิ่งถ้ามาช่วงค่ำหน่อย บริเวณภายในร้านได้จัดประดับด้วยไฟดวงเล็กๆ เปิดดนตรีเพราะๆ เบาๆ คลอไปกับบรรยากาศยามค่ำคืน จะจูงมือพาคู่รักมาก็แสนโรแมนติก

 
ส่วนเมนูของร้านค่อนข้างจะหลากหลาย มีตั้งแต่อาหารจานเดียวอย่างข้าวผัด ข้าวผัดกะเพรา รวมไปถึงส้มตำอาหารอีสานยอดนิยม จนถึงสเต็ก สลัด

 
ถ้าจะให้แนะนำอาหารทั้งร้านที่ดูน่าทานไปหมด ก็คงเลือกได้ยาก งั้นขอยกเมนูปลาทับทิมทอดน้ำปลามานำเสนอก่อนแล้วกัน เพราะเป็นเมนูที่แม้แต่คนรู้สึกเฉยๆ กับเนื้อปลา เมื่อทานแล้วต้องชอบแน่นอน ด้วยความกรอบนอกนุ่มในของเนื้อปลาทับทิม มีความหอม ความเค็มนิดๆ จากน้ำปลา ทานแบบไม่จิ้มน้ำจิ้มก็อร่อย ทานกับน้ำจิ้มก็จะได้ทั้งรสชาติของความเผ็ดหวานอมเปรี้ยว และปลาทับทิมทอดน้ำปลาจานนี้ก็จะมียำมะม่วงมาทานคู่กันด้วย เป็นความอร่อยที่เข้ากันได้ดีเลยทีเดียว


สั่งอาหารแบบทอดมาแล้ว ก็ต้องมีหม้อไฟมาซดน้ำให้ลื่นคอ ทานแบบเพื่อสุขภาพก็แกงเลียงกุ้งสด โดยทางร้านได้ใช้กุ้งสดที่สดสมชื่อจริงๆ และตัวใหญ่ซะด้วย เป็นเมนูที่อร่อยเต็มคำ แล้วยังได้ประโยชน์จากสมุนไพรที่เป็นส่วนประกอบอีก


และนอกจากนี้ยังมีห้องสังสรรค์ที่มีคาราโอโกะ สำหรับจัดเลี้ยงเฮฮากันเป็นกลุ่มแบบส่วนตัว ซึ่งทางร้านจะคิดค่าบริการเพิ่มท่านละ 100 บาท เป็นห้องปรับอากาศที่ปาร์ตี้กันได้อย่างเต็มที่

การเดินทางมาที่ร้านสวนข่อยสามารถมาได้ง่าย ขับรถเข้ามาในเส้นถนนเทอดไท ร้านจะอยู่ตรงข้ามซอยเทอดไท 70  ซึ่งการบริการของทางร้านเหมือนลูกค้าเป็นคนในครอบครัว มีการต้อนรับทักทายพูดคุย ถ้าหากใครมาแล้วกลับไปอีก ก็คงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ ถ้ามีโอกาสได้ไปแล้วจะกลายเป็นลูกค้าขาประจำร้านนี้แน่นอน 

สวนข่อย

ประเภท : สวนอาหาร

ราคา : 35 บาทขึ้นไป

เปิด-ปิด : 11.00 - 23.00 น. ทุกวัน

เบอร์โทร : 02 802 2578 , 081 580 5953

โลเคชั่น : ถนนเทอดไท ตรงข้ามซอยเทอดไท 70

ที่จอดรถ : มี
สถานที่จัดจำหน่าย